Các yếu tố phân biệt nhang trầm hương thật - giả

time-icon 02/11/2021 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Ngày nay, nhang trầm hương ngày càng được nhiều người lựa chọn để sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu không cẩn thận, người tiêu dùng có thể mua phải hàng kém chất lượng, hàng tẩm hóa chất. Để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt nhang trầm hương thật - giả. Dưới đây là một số yếu tố: 

Nguyên liệu sản xuất

Nhang trầm hương thật được làm bằng 100% bột trầm hương tự nhiên. Trầm hương khối được gia công, nghiền nhỏ thành bột. Sau đó, bột sẽ được trộn chung với chất dính tự nhiên keo bố lời để có thể dễ dàng nắn thành các khuôn nhang khác nhau. Mùi hương của nó thơm nhẹ nhàng, không hắt, không gây cay mắt  giúp thư giãn, giấc ngủ sâu và ngon hơn. Về mặt tâm linh, Trầm Hương được cho là chứa tinh hoa của đất trời hội tụ. Chính vì thế, người sử dụng nhang trầm tin nó có ý nghĩa giúp không gian thóang đãng, mang lại may mắn cho gia chủ.

                                            Nhang trầm hương sử dụng hằng ngày, yoga, thiền....

Trong khi đó, nhang giả được làm bằng các hóa chất nhân tạo. Các nguyên liệu không tự nhiên, mà là những hợp chất hóa học được tẩm hương liệu để có mùi hương như Trầm Hương thật. Nhang giả ẩn chứa những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Do được làm bằng nguyên liệu không đảm bảo nên nhang trầm hương giả có  mùi rất hắc, gây ngột ngạt, chảy nước mắt cho người sử dụng. Về lâu dài, hít nhiều khói có thể gây các bệnh về đường hô hấp.

Về màu sắc của nhang Trầm Hương

Nhang thật có màu sắc của trầm hương. Trầm do chứa lượng tinh dầu lớn nên sẽ có màu nâu, vì vậy nhang cũng có màu nâu, không phải màu vàng như các nhang thông thường. Đối với các loại có hàm lượng tinh dầu càng lớn thì màu nâu này càng đậm và trầm màu hơn. Loại trầm hương có ít tinh dầu thì sẽ có màu nâu cánh gián. Nhang giả thì chúng lại có màu vàng nhân tạo, không phải màu nâu tự nhiên.

Về hương thơm nhang Trầm hương

Nhang giả được tẩm hương liệu để có mùi gần giống với tinh dầu Trầm Hương. Nhưng mùi giả sẽ đậm, gay gắt hơn do sử dụng hương liệu hóa chất. Khi đốt lên, bạn không thể ngửi thấy mùi ngọt ấm, thanh nhẹ, hương thơm thoang thoảng của Trầm Hương mà thay vào đó là mùi hơi khét.

Đốt nhang Trầm Hương thật sẽ mang đến mùi dịu, giúp con người cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Bên cạnh đó, độ đậm đặc của tinh dầu cũng quyết định đến mùi hương của nhang. Bạn có thể sẽ ngửi được mùi ngọt, thanh hoặc cay do lượng tinh dầu nhiều bốc lên.

Về độ khói

Khi đốt lên, nhang thật có độ khói nhẹ và phảng phất trong không khí. Độ cháy của nhang cũng chậm hơn, kèm theo rất ít khói.

Ngược lại, nhang giả có nhiều khói. Độ cháy cũng nhanh và mạnh hơn. Khói của nhang giả có thể gây bạn cảm giác khó chịu, cay mắt, nhức đầu. Đặc biệt, đối với những người bị viêm xoang, hay có bệnh về hô hấp thì rất nhạy cảm với những loại nhang này.

                                                                 Thác khói ngược trầm hương

Quan sát tàn nhang

Nhiều gia đình có quan điểm rằng, tàn hương tạo thành những đường cong uốn lượn, xen ké với nhau càng tròn, càng nhiều thì phú quý, tài lộc càng đầy và không bị đỗ tàn nhang xuống.

Nhưng nhang Trầm Hương thật do được trộn từ bột gỗ trầm và chất dính tự nhiên nên khi cháy chúng sẽ rụng xuống thành tro tàn.

Do đó nên nhang trầm hương truyền thống không để lại tàn hương và tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Về giá thành của nhang Trầm hương

“Giá thành là một trong những yếu tố nói lên được chất lượng của nhang. Nhìn chung, giá nhang thật không quá đắt, dao động trong khoảng 50.000 – 150.000 đồng/ hộp từ 50 đến 100 nén. Nhưng nếu quá thành quá rẻ, khả năng cao đó là nhang giả sẽ cao hơn. Vì trên thị trường rất nhiều loại thật giả lẫn lộn.

                                                          Nhang có tăm cúng tổ tiên, ông bà

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một cơ sở bán trầm hương uy tín là một điều đáng lưu tâm. Ngày nay, các loại nhang giả trôi nổi trên thị trường được bày bán tràn lan. Vì vậy, người tiêu dùng nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, bán hàng với cả cái tâm, mang đến cho người dùng sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, thương hiệu nhang trầm hương Hùng Dung với bề dày kinh doanh trầm hương hơn 30 năm kinh nghiệm đã cho ra mắt nhiều loại nhang trầm phù hợp với nhiều dạng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu nhang trầm, vòng trầm, các sản phẩm trầm hương có thể liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: 247 Đường số 5, Bình Hưng Hòa, Bình T6an, HCM
  • Số điện thoại: 097 1476 247
  • Zalo: 0908 506 615
  • Website: tramhuonghungdung.com
  • Email: hdagarwood@gmail.com
Viết bình luận của bạn: