Cách bảo quản vòng tay Trầm Hương

time-icon 04/06/2021 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Vòng Trầm Hương có giá trị kinh tế rất cao, các vật phẩm được làm từ Trầm Hương đặc biệt là vòng tay đeo tay được rất nhiều người quan tâm. Nhưng để bảo quản để cho chiếc vòng Trầm Hương sáng bóng và toả hương thơm bền lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau chia sẻ với bạn cách để bảo quản vòng tayTrầm.

- Các cách bảo quản vòng Trầm Hương.

+ Không nên để vòng dính nước nhiều.

   Để kiểm tra xem vòng trầm hương là thật hay giả, người ta thường thả vào nó vào trong nước thấy váng dầu nổi lên phía trên thì là trầm hương thật. Đây là cách nhận biết vô cùng hiệu quả.

   Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một trong những cách bảo quản vòng trầm hương là chúng ta không nên để vòng tiếp xúc với nước thường xuyên.

                                                                     Hạn chế  tiếp xúc vòng với nước

Trong quá trình sử dụng bạn nên lau vòng bằng khăn vải sạch.

   Việc bảo quản vòng trầm hương cũng phụ thuộc ở chính đôi tay của chúng ta, vào mùa hè khi tham gia các hoạt động mạnh, lớp mồ hôi thoát ra từ lỗ chân lông ở cổ tay với lượng dầu chứa axit mặn cũng có thể gây bào mòn phần sơn nhũ bên ngoài của vòng tay trầm hương.

                                                     Thường xuyên lau chùi vòng để tuổi thọ vòng sẽ dài hơn

Tránh tiếp xúc với các loại hóa chất có mùi, nếu không chiếc vòng sẽ bị ảnh hưởng và giảm đi mùi thơm tự nhiên.

   Vòng trầm hương với đặc tính tỏa hương thơm tự nhiên, dễ chịu đặc biệt khi được cọ sát với da tay. Tuy nhiên cũng chính do đặc điểm này mà ta cần để chúng tránh xa những loại hóa chất hay các chất nhân tạo có mùi như nước hoa, nước xả, dầu rửa bát… .

   Vì khi tiếp xúc, mùi của hóa chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương thơm tự nhiên của vòng trầm hương, làm giảm bớt tác dụng nó với sức khỏe con người. Ngoài ra các thực phẩm có mùi nồng, khó chịu trong gian bếp như mắn tôm, nước mắn…cũng nên tránh xa.

Tránh xa các vật gây tổn hại đến vòng.

   Do việc đeo vòng trầm hương mỗi ngày trên tay, nên tất nhiên là không tránh khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý trong cách bảo quản vòng trầm hương của mình bằng cách không tì chúng vào các vật sắc nhọn, có nguy cơ làm bong mất lớp sơn màu bên ngoài.

                                                  Hạn chế sử dụng trong các hoạt động thể thao

 Hoặc nếu tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền bạn cũng nên tháo vòng tầm hương ra khỏi tay để đề phòng rủi ro sẽ làm hỏng chiếc vòng.

 

Viết bình luận của bạn: