Cách đốt nhang trầm hương đúng chuẩn phong thủy, tốt cho sức khỏe

time-icon 21/05/2021 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Trầm hương được ví như tinh hoa trời đất, trải qua hàng nghìn năm mới hình thành. Do đó cách đốt trầm hương chuẩn phong thủy luôn được người sử dụng quan tâm để mang tới vượng khí, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Nhang trầm hương và ý nghĩa phong thủy

Trầm Hương vốn được xem là một trong những cống phẩm xa xỉ từ thời xa xưa của vua chúa. Nó được ví như là một cực phẩm - tinh hoa của trời đất để kết nối tâm linh. Trầm hương mang trong mình tác dụng xua đuổi tà ma, loại bỏ những uế khí trong không gian ngôi nhà để mang lại may mắn và bình an. Vì vậy, đốt nhang trầm hương cũng cần phải tuân theo những quy tắc phong thủy để mang lại tài vận, sức khỏe và bình an.

Đối với Phật giáo, trong các loại hương dâng Phật thì hương trầm được suy tôn như mùi "hương của Niết bàn". Vì vậy, Trầm hương được gắn liền với tất cả những sự kiện quan trọng đặc biệt giúp con người hướng thiện loại bỏ những thú vui trần tục, cám dỗ thấp hèn.

Ngày nay, việc đốt nhang trầm hương đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Theo quan niệm phong thủy, đốt trầm hương được cho là sẽ giúp gia tăng vận may và tài lộc cho những người sở hữu. Nó giúp cho không gian ngôi nhà của gia chủ được thu hút cân bằng được vượng khí. Đặc biệt đã giúp không gian ngôi nhà lưu lại mùi hương thơm lâu hơn.

Nhang trầm hương tốt với sức khỏe như thế nào?

Không chỉ mang lại những lợi ích về mặt phong thủy, đốt nhang trầm hương còn có những tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Theo Đông Y, trầm hương có tính ôn, vị thơm, cay có tác dụng vào các kinh thận, tỳ, vị, giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Trầm hương đặc biệt hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau ngực, khó thở, hen suyễn, đau bụng, nôn ói, nấc, thận khí hư, bí tiểu tiện. Công dụng của trầm hương đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị các chứng đau đầu, căng thẳng thần kinh.

Theo các chuyên gia về trầm hương, nếu đốt nhang trầm hương thường xuyên thì tinh thần sẽ luôn sảng khoái, thư giãn, xua tan mệt mỏi căng thẳng.

Cách đốt trầm hương theo chia sẻ của chuyên gia

Có rất nhiều phương pháp để đốt trầm hương, tuy nhiên đốt nhang trầm hương sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những cách đốt nhang trầm từ chuyên gia mà bạn có thể tham khảo:

- Sử dụng lò xông trầm chuyên dụng bằng điện: Đây được xem là cách đốt trầm hiệu quả và an toàn nhất cho mọi người. Bạn chỉ cần đặt trầm hương vào miệng của lò xông trầm, sau đó chọn tùy chỉnh chế độ hẹn giờ. Lò xông sẽ tự động làm nóng và đốt trầm 1 cách an toàn. Phương pháp đốt trầm này sẽ giúp cho trầm có hương thơm dịu dàng thanh khiết nhất.

- Sử dụng lò than: Bạn cần phải có lò than củi nếu như muốn áp dụng phương pháp này. Trước tiên nhóm cho củi bắt lửa, sau đó rắc bột trầm hương lên trên, khi trầm bén mồi lửa thì hương thơm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian.

- Đốt trực tiếp: Đây là phương pháp đơn giản và được áp dụng nhiều nhất. Bạn chỉ việc sử dụng các vật không bắt lửa như lư đồng, đỉnh đồng….sau đó đốt nhang trầm không tăm hay nhang nụ. Hương thơm trầm sẽ từ từ lan tỏa khắp không gian nhà bạn.

Dù bạn đốt theo cách nào, điều quan trọng nhất giúp mang lại hiệu quả tốt cho phong thủy cũng như sức khỏe chính là việc chọn mua nhang trầm hương chất lượng. Để tránh mua phải nhang trầm giả, bạn cần lưu ý tìm kiếm các nhà sản xuất uy tín.

Viết bình luận của bạn: