ĐEO TRẦM NHƯNG KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC THẬT - GIẢ?

time-icon 12/04/2022 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

ĐEO TRẦM NHƯNG KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC THẬT - GIẢ?

Trầm Hương Hung Dung nhận được rất nhiều những câu hỏi phản hồi như “Em ơi làm sao biết được trầm thật, giả là như thế nào vì bây giờ chị thấy ai cũng quảng cáo bán trầm hương thật nhưng sao lại có nhiều kiểu, nhiều màu sắc khác nhau…. em giải thích giúp chị với” hay “Trầm thật và trầm giả giá như thế nào, sao chị thấy có chỗ bán rẻ lắm mà không biết thế nào?”... Vậy sau đây Trầm Hương Hùng Dung xin chia sẻ một chút về cách phân biệt trầm thật giả dựa vào kinh nghiệm hơn 30 năm gắn bó cùng trầm.

1️⃣ Đầu tiên là nhận biết qua VÂN TRẦM

🔹Hạt trầm hương thật có thể dễ dàng nhận thấy rõ nét nhưng sớ gỗ khi nhìn bằng mắt thường và ngược lại, trầm giả sẽ chỉ có một màu đen tuyền khó mà nhận biết được vân trầm.

🔹Vì vân trầm là yếu tố tự nhiên nên khi nhìn vào sẽ thấy những đường vân đôi đan xen không liền mạch nhau. Còn trầm giả thì thường không có vân hoặc đường vân sẽ trông rất đều.

2️⃣Thứ hai đó là nhận biết qua MÙI HƯƠNG

🔹Trầm tự nhiên ban đầu sẽ có mùi nhẹ, đeo thời gian sẽ ma xát với cơ thể trầm sẽ đen và bóng hơn, phát ra một mùi hương thơm dịu, có phần quen thuộc với gia chủ - đây được gọi là kết duyên trầm.

🔹 Mùi hương sẽ còn khác nhau tùy thuộc vào mức độ khác nhau lượng trầm tích tụ trong đó.

🔹Khi đốt trầm thật sẽ tỏa ra mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng là mùi của rừng vì đây là trầm tự nhiên. Còn trầm giả thì sẽ có mùi mạnh, đốt lên là ngửi được ngay là mùi của hóa được tẩm ép trong đó.

3️⃣Thứ ba là nhận biết qua MÀU SẮC

🔹Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương vì mỗi loại sẽ có lượng tinh dầu và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ thiên về các gam màu như vàng, nâu và đen.

🔹 Có một đặc điểm chung khi nhìn vào màu sắc của các vòng trầm, chúng thường không đều nhau. Vì lượng tinh dầu trong gỗ trầm thường phân bổ không đều nên các vòng trầm sẽ có chỗ đậm nhạt khác nhau. Đối với các vòng trầm giả thường màu sắc của chúng rất đều một màu.

4️⃣Thứ tư là nhận biết qua GIÁ CẢ

🔹Hiện nay có vô vàng người bán vòng trầm nhưng trầm đắt chưa chắc đã là thật. Còn trầm thật thì tùy theo giá trị của từng loại sẽ có giá chênh lệch khác nhau. Vì vậy, khi quyết định mua trầm cần hỏi kỹ lưỡng về nguồn gốc trầm và nơi bán hàng uy tín để không bị nhầm lẫn về thật giả.

5️⃣ Cuối cùng là nhận biết qua KINH NGHIỆM

🔹Nếu bạn là người chưa từng có kinh nghiệm mua trầm hương thì tốt nhất nên tìm một cơ sở uy tín, chất lượng bán hàng với cái Tâm trong nghề để được tư vấn và đảm bảo về nguồn gốc vì để nhận ra thật giả thì ngoài những cách nêu trên, bạn phải có kinh nghiệm để phân biệt.

Viết bình luận của bạn: