Hội Trầm hương Việt Nam tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ III (2023 – 2028), Giám Đốc Công ty Trầm hương Hùng Dung giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Trầm hương Việt Nam

time-icon 29/06/2023 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Vừa qua, Hiệp hội Trầm hương Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Trầm hương Việt Nam và chính thức ra mắt 21 thành viên. Giám Đốc Công ty Trầm hương Hùng Dung - Ông Nguyễn Văn Hùng giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Trầm hương Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Giám Đốc Công ty Trầm hương Hùng Dung - Ông Nguyễn Văn Hùng giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Trầm hương Việt Nam phát biểu tại đại hội

 

Được thành lập và ra mắt hơn 10 năm qua, Hiệp hội Trầm hương Việt Nam đã không ngừng phát triển bền vững. Đạt được những kết quả sau 10 năm, Hiệp hội luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là các địa phương luôn tạo điều kiện phát triển cho các tổ chức, cá nhân tham gia nuôi dó bầu, tạo Trầm từ cây Trầm hương và phát triển sản phẩm Trầm hương. .

Nhờ đó, bước đầu đã nâng cao hiệu quả kinh tế của cây Trầm hương Việt Nam. Việc nhiều nông dân trồng lại Trầm hương trong vườn nhà đã phần nào đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, giúp người nông dân bắt đầu làm ăn hiệu quả hơn trước, đồng thời chấm dứt nguy cơ tuyệt chủng của loài cây trầm quý ở Việt Nam.

Hợp tác quốc tế trong nhiệm kỳ qua cũng được triển khai đồng bộ: Thảo luận việc hợp tác về Khoa học Kỹ Thuật; Tiếp đón đoàn các nhà khoa học Khoa học Thực vật, Trung tâm Nghiên cứu Quốc Gia tại Julich, CHLB - Đức và Công ty Symrise, hai bên tiến hành khảo sát tinh hình phát triển Trầm hương Việt Nam về trồng cây Dó tạo Trầm, phương pháp tạo Trầm, các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ các cây Dó tạo Trầm trong vườn nhà và các cơ sở sản xuất tinh dầu Trầm tại Tp. Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Khánh Hòa, Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Trầm hương Việt Nam bước đầu đáp ứng được hội cấp thiết của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức trồng cây Dó tạo Trầm và các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến Trầm tại Việt Nam.

Các hoạt động của Hội đã tập hợp được nông dân, trang trại và tổ chức trồng trọt sản xuất các sản phẩm từ cây Dó tạo Trầm, nắm được nhu yêu cầu cấp thiế những vướng mắc cần tháo gỡ. Hội đã hỗ trợ, kết nối các tổ chức trong và ngoài Hộ thấy được những khó khăn, những mặt tốt và hiệu quả kinh tế trong quá trình chế biến sản phẩm từ cây Dó để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mặc dù đã có chính sách ưu đãi trực tiếp đến phát triển cây Dó bầu tạo Trầm trong gần 10 năm qua, nhưng việc quan tâm trên vẫn còn quá khiêm tốn với những yêu cầu phát triển của ngành hiện tại và trong tương lai... Mong rằng, thông qua Hội Trầm hương Việt Nam, những kiến nghị đầy đủ, những yêu cầu cấp thiết của bà con trồng cây Dó tạo Trầm, các tổ chức sản xuất, chế tác các sản phẩm từ cây Dó tạo Trầm, các địa phương có trồng cây Dó tạo Trầm sẽ được Chính phủ và các ngành liên quan quan tâm hơn nữa, hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa để thúc đẩy phát triển ngành Trầm hương còn non trẻ, phần nào giúp cải thiện cơ cấu cây trồng theo hướng tích cực góp phần xóa đói giảm nghèo của các địa phương và cả nước.

Đại hội đã tổ chức kiện toàn Ban chấp hành nhiệm kỳ III gồm 21 thành viên, ông Phạm Văn Du được đại hội bầu làm chủ tịch hội, ông Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Văn Hùng, bà Nguyễn Thị Thu làm phó chủ tịch.

Về phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (nhiệm kỳ 2023 – 2028) Sau đại dịch Covid 19, tình hình kinh tế xã hội đã dần hồi phục, ổn định và đang có những dấu hiệu khởi sắc ở Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là tại các thị trường tiêu thụ các sản phẩm từ Trầm hương.

Hội trầm hương VN cho biết, thực tế tại các địa phương, nhất là các Làng nghề, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã được khôi phục, việc trồng cây Dó bầu đang được tiến hành mở rộng; các phương pháp cấy tạo Trầm vẫn được tiếp tục thực nghiệm, nghiên cứu sâu; các phương pháp chưng cấp tinh dầu Trầm ngày càng được hoàn thiện để có chất lượng tốt hơn nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng... Đặc biệt việc xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm Trầm hương Việt Nam đang được đẩy mạnh...

Viết bình luận của bạn: