Mua vòng trầm bạn chọn mùi hay chọn màu

time-icon 11/06/2021 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Phần lớn những người tìm đến trầm hương ban đầu đều vì lý do phong thủy mà trầm hương mang lại. Với những công dụng đặc biệt về phong thủy và trong y dược, trầm hương ngày càng phổ biến trong đời sống của con người. 

Những người bắt đầu muốn sở hữu trầm đều muốn tìm cho mình những chiếc vòng trầm hương đẹp nhất, hợp với màu theo sở thích của họ và tất nhiên phải thơm, vân gỗ phải đẹp, vì trầm hương là phải thơm mới có tên gọi là trầm hương.

Nhưng để chọn lựa giữa 2 chiếc vòng có màu sắc đen, cầm nặng tay, vân gỗ ko rõ nét và mùi hơi nồng, thơm gắt với 1 vòng có sắc nâu, vân gỗ rõ nét, mùi thơm nhẹ, dịu ngọt, thanh mát thì họ lại chọn lựa chiếc vòng đen, hạt cứng và có mùi hơi nồng kia.

Vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn lựa vòng như thế nào ? Sở dĩ bạn muốn kiếm cho mình chiếc vòng trầm hương bởi vì lý do nào?

Vòng tay trầm hương tự nhiên

Còn với tôi thì tôi chơi trầm bởi vì ghiền cái mùi thơm của trầm, nó có mùi nhẹ thoảng, dịu ngọt, thanh mát và cảm giác ấm mũi khi hít vào. Đặc biệt khi bạn đốt trầm lên.

Có những vòng bạn nhìn nó rất sẩm màu và bóng loáng, có thể là bản chất nó là vậy, cũng có thể nó đã được xử lý màu lẫn độ cứng để tạo ra sản phẩm vòng đeo tay đẹp mắt để thu hút thị hiếu, nhưng đa phần những vòng bóng bẩy đó thường có mùi rất nhẹ.

Những vòng trầm để mộc, không bóng bẩy thường có mùi thơm tốt hơn , sớ gỗ đẹp hơn vì hương thơm dễ dàng thoát ra ngoài qua các khe gỗ.

Chính vì vậy nếu chưa thật sự am hiểu về trầm, bạn không nên đánh đồng đem so sánh những vòng trầm về ngoại hình với nhau.

Chọn vòng trầm hương các bạn nên ưu tiên yếu tố về mùi trước, sau đó hãy đến mỹ quan.

Còn lại nếu hội tủ cả 2 yếu tố vừa đen vừa thơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng những chiếc vòng đó thường rất hiếm và giá trị cũng cao, mấy ai có khả năng sở hữu.

Nếu bạn còn lấn cấn trong việc chọn vòng trầm sau cho hợp lý, thì dưới đây là cách chọn lọc tối ưu nhất để các bạn có thể tham khảo.

Cách chọn vòng trầm của tôi sẽ như sau:

- Tìm các sản phẩm trong tầm giá mong muốn.

- So sánh mùi giữa các vòng trầm với nhau

- Xem vòng trầm nào có vân gỗ rõ nét

- Ưu tiên những vòng trầm có mùi tốt để qua 1 bên

- Sau đó lọc lại xem những vòng trầm nào vừa có mùi tốt vừa có độ mỹ quan tốt thì sẽ chọn.

Viết bình luận của bạn: