MÙI TRẦM HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

time-icon 20/02/2024 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

MÙI TRẦM HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

Có thể nói trầm hương là một tuyệt phẩm của thế gian. Nó mang đến không biết bao nhiêu lợi ích về mặt sức khỏe, đời sống, phong thủy, và tâm linh của con người. Những lợi ích nói trên, cùng với sự vất vả khi tìm kiếm, nuôi cấy, khai thác, và mùi hương có một không hai làm nên giá trị không gì sánh được của trầm hương.

Vậy trầm hương có mùi như thế nào mà lại đặc biệt đến vậy?

Đó là vấn đề và cũng là câu hỏi luôn đặt ra với người mua.

Thật sự  Trầm hương tự nhiên có mùi tinh tế, thơm thoảng thoảng, nhẹ nhàng dễ chịu và ấm áp. Thường để cảm nhận mùi của trầm, bạn cần phải đốt nó lên hoặc lại gần để ngửi.

Hương vị của Trầm hương có nguồn gốc khác nhau cũng sẽ khác nhau và có thể được mô tả một cách đơn giản như: trên cùng 1 sản phẩm, một số người có thể ngửi thấy mùi hoa cỏ, một số ngọt ngào như mật hoa, và một số có mùi hương giống thuốc bắc,….Đó là do khứu giác của mỗi người có cấu trúc và phát triển khác nhau.


Với những loại Trầm hương tự nhiên có mật độ tinh dầu dày đặc có thể được ngửi sống ở khoảng cách ngắn mà không cần đến nhiệt. Còn nếu bạn có thể ngửi nó từ xa, thì rất có thể đó là hương thơm nhân tạo, hoặc tẩm ướp, ép dầu vào.
Ngoài ra mùi hương của Trầm hương cũng sẽ thay đổi bởi ảnh hưởng của thời tiết, thời khắc như mùa hè và những ngày mưa nhiều, nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp,…

Mỗi loại trầm lại có một kiểu mùi đặc trưng. Thường thì những loại trầm có giá thành cao, tính theo trọng lượng và số vân dầu, mùi hương của chúng sẽ càng giữ được lâu.

Viết bình luận của bạn: