Ngày 8/3 – có những người phụ nữ vẫn đợi bạn mỉm cười

time-icon 03/03/2022 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung
 Cuộc sống chưa bao giờ thôi hối hả, thời gian chưa bao giờ ngưng đọng lại trong một khoảnh khắc để đợi ai. Thế nhưng mỗi năm có một nửa thế giới vẫn luôn mong muốn thời gian chậm lại để đón nhận những lời chúc từ nửa kia của mình vào ngày 8/3. Có những người phụ nữ tất bật đón nhận hoa, quà, lời chúc  chân thành nhưng ở đâu đó quanh đây vẫn thấy những bóng hình lầm lũi bươn chải trong cái ngày phụ nữ lên ngôi ấy.

       Với những người phụ nữ nông thôn, ngày 8/3 quá xa xỉ, thậm chí họ nghĩ nó chỉ đơn giản bình thường như mọi ngày lúc nào cũng vội vàng ngược xuôi buôn bán lo toan cho gia đình mà quên rằng ngày ấy mình cần được yêu thương hơn.

       Có rất nhiều bạn trai không nề hà bỏ khoản tiền lớn mua bó hoa hồng một trăm bông tặng cho bạn gái nhân ngày 8/3 mà chẳng hề để ý: người bán hoa là những phụ nữ nghèo. Liệu bạn có dám rút một bông hoa từ con số một trăm bông tròn trịa ấy để tặng lại cho họ và cười trìu mến chưa? Hay bạn cho rằng điều ấy là tào lao và vô bổ? Nhưng với họ, thế là đủ lắm rồi.

       Có bao giờ bạn hối hả đạp xe lòng vòng để chọn lựa những tấm thiệp dễ thương cho bạn nữ sinh cùng lớp mà quên rằng luôn có một người phụ nữ đáng kính - ở bên bạn mọi lúc mọi nơi vẫn ngồi đấy đợi bạn về mỗi buổi tối - mong bạn ôm lấy và cười hay chưa?

       Có bao giờ bạn thảnh thơi nghĩ rằng: ”Mình có một đứa em gái thật đáng yêu ở nhà hay chưa ?” Đành rằng có lúc nó làm bạn phát bực lên vì những trò nghịch ngợm ngây dại hay nũng nịu hay ghen tị vì mẹ yêu nó hơn mình nhưng nếu bạn thực sự thật lòng chỉ cần ngày 8/3 tặng nó cây kẹo bông, cười hiền xoa đầu nó thì bấy nhiêu thôi cũng đủ để con bé nghĩ rằng: bạn là một người anh trai tuyệt vời! Hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy thôi.

       Có bao giờ bạn liếc mắt nhìn vội bác lao công ở trường hay chưa. Bác hiền, cáu kỉnh hay trầm tính? Chắc bạn không biết và chẳng cần biết. Với những người như thế họ rất dễ tổn thương và chỉ cần buổi sáng hôm 8/3 ấy bạn nhẹ nhàng cười tươi và trao cho họ chiếc khăn mùi soa lau mồ hôi thì bấy nhiêu mệt nhọc cũng tan biến.

       Vậy đấy trong ngày 8/3, không cần bạn phải đau đầu chọn quà, bỏ ra nhiều tiền mua hoa mua thiệp để tặng cho những người phụ nữ bạn yêu thương, họ chỉ cần bạn ở bên họ, nở một nụ cười ấm áp tỏa nắng thì ngày 8/3 năm đó, phụ nữ mới thực sự nên ngôi.  

Chỉ đơn giản vậy thôi!!!

Viết bình luận của bạn: