NGÀY CỦA CHA LÀ NGÀY NÀO? Ý NGHĨA NGÀY CỦA CHA

time-icon 15/06/2022 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

2020 Father's Day: Best wishes, messages to show affections | Vietnam Times

1. NGÀY CỦA CHA LÀ NGÀY NÀO?

Thật ra, tương tự như ngày của Mẹ, Ngày của Cha không có một con số cụ thể nào mà sẽ thay đổi qua từng năm, người ta quy ước chọn ngày đó sẽ rơi vào Chủ Nhật tuần thứ 3 của tháng 6.

“Ngày của Cha (tiếng Anh: Father’s Day) là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha, gắn kết gia đình, cũng như ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Lễ kỷ niệm này được người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha mang sang Mỹ Latinh, nơi ngày 19 tháng 3 vẫn thường được sử dụng làm ngày lễ, mặc dù nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ lấy ngày theo nước Mỹ, đó là Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu.”

Father's Day 2020 Top Sellers, 59% OFF | atheneainstitute.com 

2. Ý NGHĨA NGÀY CỦA CHA

Từ trong tên gọi, ai nấy đề dễ dàng hình dung và cảm nhận được ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này. Lịch Sử Ra Đời Ngày Của Cha – Father’s Day

Đây là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn về sự hi sinh của người Cha, người Bố trong gia đình. Tuy không thể hiện rõ nét bằng hành động như Mẹ, nhưng chúng ta ai nấy đều hiểu rằng, cha chọn cách hy sinh trong thầm lặng, làm trụ cột cho gia đình và chỗ dựa vững chắc cho con cái.

Ngày của cha năm 2022 là ngày nào? Những lời chúc ý nghĩa ngày Father's Day

Ngày của Cha chính là một trong những ngày lễ đẹp thể hiện cách đối nhân xử thế của con người với nhau, dù nhỏ hay lớn, trẻ hay già đều phải biết hơn sự hy sinh lớn lao của đấng sinh thành.

Nhiều người phân vân không biết Ngày của Cha là gì - Ảnh 6

Ý nghĩa Ngày của Cha là nhằm thể hiện tình cảm và sự biết ơn của con cái đối với người đã có công nuôi dưỡng mình

 

Viết bình luận của bạn: