Ngày của Mẹ là ngày nào? Và ý nghĩa ngày của Mẹ

time-icon 06/05/2022 time-icon Đăng bởi: trầm hương hùng dung

Hầu hết chúng ta ngày nay, ngoài những ngày lễ lớn như ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 thì chắc không ai là không biết đến Ngày của Mẹ (Mother's Day). Đây là một ngày mà chúng ta, những người con hiếu thảo có thể tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đã sinh thành ra chúng ta.

Những lời chúc sâu sắc và ý nghĩa dành cho ngày của Mẹ

Vậy cụ thể trong năm 2022 thì Ngày của Mẹ sẽ rơi vào ngày nào trong năm nay?

1. Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào?

Ngày của Mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm, thời gian không cố định vào một ngày cụ thể, và mỗi năm thì Ngày của Mẹ lại có sự thay đổi. Thường Ngày của Mẹ được quy ước chính là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm.

Ngày của mẹ 2022 là ngày 8/5/2022, tức ngày 8/4 âm lịch, rơi vào Chủ nhật.

2. Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Cũng như các ngày lễ khác, mỗi ngày có ý nghĩa riêng. Với Ngày của Mẹ cũng không ngoại lệ. Không chỉ trong ngày này, mà tất cả các ngày trong cuộc sống chúng ta nên biết ơn đến những người phụ nữ, những người mẹ đã phải chịu đau đớn để sinh thành nên chúng ta khỏe mạnh như hôm nay. Không có mẹ thì có lẽ chúng ta sẽ không có mặt trên cõi đời này.

Vào ngày này, chúng ta nên tỏ lòng biết ơn của mình đến với mẹ, có thể là một bó hoa hay một hộp quà lời chúc ý nghĩa. Và có một món quà quý giá mà người mẹ nào cũng mong muốn nhìn thấy đó là con mình khôn lớn, khỏe mạnh và nên người, đó có lẽ là điều mà những đấng sinh thành mong muốn được nhìn thấy từ con mình.

Stt về Ngày của Mẹ hay, stt về mẹ ý nghĩa, ngắn gọn - META.vn

Như vậy ngoài ngày Lễ Vu Lan thì Ngày Của Mẹ là dịp đặc biệt để báo hiếu cha mẹ. Tuy nhiên, không phải cứ đến những ngày này con cái mới có cơ hội thể hiện tình yêu với bậc sinh thành, mỗi ngày, hãy dành cho cha mẹ mình những cái ôm thắm thiết, những câu nói ấm áp và sự quan tâm chân thành nhất, thế đã khiến họ hạnh phúc lắm rồi.

Vậy nên, những ngày này còn là lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta nên cố gắng sống thật tốt, làm mẹ cười nhiều hơn mỗi ngày và sống có hiếu với cha mẹ đã là một điều hạnh phúc với các bậc làm cha mẹ.

Viết bình luận của bạn: